Kể từ ngày 13/11/2019 thì nhà mạng Viettel, VNPT hiện không cho người dùng truy câp vào các trang web phim người lớn, web đen như Pornhub , Xvideos… và khi truy cập vào bạn sẽ thấy hiển thị thông báo như Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ hay Không thể truy cập trang web này.

web-nguoi-lon-khong-truy-cap-khi-su-dung-mang-viettel-jpg.7093

Giải thích cho nguyên nhân này thì một số người cho rặng nhà mạng Viettel đang tham gia hưởng ứng sự kiện No Nut November của tháng 11.No Nut November chính là phòng trào hưởng ngày tháng 11 không có các hoạt động liên quan đến tình dục như xem phim người lớn, quan hệ… trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên đó chỉ là tin đồn và có thể sau nhà mạng Viettel thì các nhà mạng khác như FPT, Vinaphone… đều chặn người dùng truy cập vào các trang web đen.Hiện tại đa phần các trang web có video porn đều bị nhà mạng Viettel chặn không cho truy cập.

Tuy nhiên có nhiều thông tin đồn đón rằng các nhà mạng chặn khách hàng truy cập vào các trang web đen như PornHub, xVideos… là vì thực hiện theo thông tin của Bộ Thông tin và truyền thông và sẽ có thể đây là việc chặn vĩnh viễn chứ không phải đang tham gia phong trào No Nut November .

vi-sao-viettel-vnpt-chan-xvideo-pornhub-jpg.7120

Tuy nhiên vẫn có giải pháp vượt qua việc chặn này đó là sử dụng VPN hay thay đổi DNS trên điện thoại hoặc máy tính để truy cập.Hiện nay có rất nhiều cách để thay đổi DNS và các app truy cập internet thông qua VPN vậy nên nếu muốn người dùng vẫn dễ dàng vượt qua được việc các nhà mạng chặn truy cập web đen này.