TRUY CẬP QUA IP

Một số phần mềm chặn các trang web bằng tên hoặc chỉ chặn URL mà không hề chặn địa chỉ IP của trang web đó. Do đó bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập trang web đã bị chặn, thay vì sử dụng URL.

Để lấy địa chỉ IP của website, bạn mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (với Mac OS X), sau đó nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

Mã:
ping trang_web_cần_xem_IP

Ví dụ, bạn muốn xem địa chỉ IP của Laptopxanh.com bạn sẽ nhập lệnh ping laptopxanh.com . Sao chép địa chỉ IP hiển thị trên Command Prompt hoặc Terminal, sau đó dán vào thanh địa chỉ trình duyệt và truy cập trang web bình thường.

 

 SỬ DỤNG PROXY TRUY CẬP CÁC WEB BỊ CHẶN

Có rất nhiều trang web proxy miễn phí cung cấp cho người dùng dịch vụ duyệt web ẩn danh. Bạn có thể sử dụng các trang web proxy này để truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang web proxy và nhập URL trang web mà bạn muốn truy cập.

Quá trình này hoạt động như thế nào? Khi duyệt một trang web bằng proxy, thực tế bạn không hề kết nối với trang web đó mà là kết nối với proxy của server (máy chủ). Và proxy của server được kết nối với đích đến của trang web. Do đó tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là phiên bản cache của trang mà proxy server cung cấp cho bạn thôi.

Một số trang web proxy bạn có thể sử dụng như Proxysite.com hoặc Proxery, hoặc nếu muốn nhiều tùy chọn hơn bạn có thể sử dụng Newproxysite.com.

Phần mềm Ultrasurf 

giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các web trên thế giới, nhưng đang bị chặn ở Việt Nam. Facebook cũng là trường hợp giống như vậy. Sử dụng thuật toán ẩn IP, vượt tường lửa và thay đổi Proxy. Ultrasurf tạo lên một môi trường lướt web an toàn nhất cho người sử dụng.