Vì sao phải kiểm tra bàn phím Laptop? Thông thường độ bên bàn phím Laptop sẽ kém hơn bàn phím desktop khá nhiều. Tuy nhiên, do bàn phím Laptop thường gắn liền laptop buộc ta phải thay thế khi bàn phím đã hỏng. Vậy ta có cách nào để kiểm tra bàn phím Laptop có bị hư hay không?

1/ Sử dụng trang web kiểm tra bàn phím Laptop Online

Việc kiểm tra phần mềm bằng trang web đơn giản, không chiếm dung lượng do không cần cài đặt phần mềm phức tạp. Nhược điểm duy nhất bàn phím bị chạm hoặc các phím bị liệt trùng với các chữ cái của trang web.

Một số Website được Laptopxanh.com đánh giá tốt sau:

keytest.vn

Website nhẹ và nhanh đơn giản sử dụng cho người dùng cơ bản. Bạn chỉ cần nhấn lần lượt từng nút một sẽ biết được phím bị hư. Tuy nhiên, một số phím chức năng có thể sẽ không thể hiện được hoặc bàn phím không có.

key-test.ru

Đây là một trang web kiểm tra kiểm tra đa chức năng hơn, có thể kiểm tra được phím của cả desktop. Đặc biệt, website còn hỗ trợ bàn phím Apple (IMAC, MACBOOK,…). Nhược điểm, một số phím chức năng kiểm tra không được hoặc không có.

2/ Kiểm tra bàn phím nhanh bằng phần mềm gõ văn bản

Như đã nói nhược điểm trên sẽ không kiểm tra được nếu bị chạm phím hoặc một số phím trùng với tên website không thể gõ được. Cách giải quyết khá đơn giản. Ta vào một phần mềm có thể gõ được văn bản, như Word, Notepad,… Tuy nhiên với cách này tư chỉ test được chữ cái. Chứ không thể test được các phím chức năng.

3/ Dùng phần mềm test bàn phím

Phần mềm test bàn phím tương đối dễ sử dụng nó tương đối giống như test online. Nhưng ta phải download về để chạy, một số phần mềm yêu cầu bản quyền mới có thể test được. Bạn có thể download bản dùng thử ở link bên dưới.

Keyboard Test

Kết luận

Sau bài viết, mình tin bạn có thể tự mình test bàn phím một cách đơn giản. Tuy nhiên, việc phím nhận chậm hoặc không nhận, hoặc có độ nảy phím bất thường. Bạn có thể xem xét việc vệ sinh lại Laptop. Vì có thể bụi hoặc thức ăn vô tình rơi vào khe bên dưới bàn phím làm kẹt phím. Việc vệ sinh bàn phím laptop giúp bạn giảm đi chi phí thay thế bàn phím mới.

Nhưng nếu vệ sinh vẫn không thể giải quyết được vấn đề thì có lẻ đã đến lúc bạn nên thay một bàn phím mới.